Khóa học làm bánh cho trẻ em

Khóa học làm bánh cho trẻ em – Giúp trẻ rèn luyện sự tỉ mỉ, khéo léophát triển khả năng tư duy và sáng tạo

Có nên cho trẻ học làm bánh?

Các khóa học làm bánh cho trẻ xuất hiện nhiều, các bậc phụ huynh cũng đặt ra câu hỏi có nên cho trẻ học làm bánh hay không. Hãy cùng tìm hiểu những lý do mà bố mẹ nên cho con trẻ học làm bánh.

Khi làm bánh trẻ có thể rèn luyện được sự tỉ mỉ, khéo léo

Làm bánh gồm nhiều công đoạn nhỏ, chi tiết và để làm ra được một chiếc bánh là cả một quá trình. Muốn làm ra một chiếc bánh hoàn thiện thì cần phải có đầy đủ nguyên liệu, cân đo đong đếm chính xác những gì cần có để tạo nên chiếc bánh. 

Nếu trẻ thích làm bánh từ sớm thì bạn hãy để cho trẻ có cơ hội được làm bánh ngay. Ở độ tuổi càng nhỏ thì sẽ càng dễ tiếp thu hơn. Bé cũng có thể rèn luyện được cho mình tính tỉ mỉ, khéo léo. Giúp cho bé làm những việc khác sau này đỡ rắc rối và phức tạp hơn. 

Có suy nghĩ sáng tạo

Làm nên một chiếc bánh đòi hỏi sự sáng tạo. Đây chính là yếu tố quan trọng mà các khóa học làm bánh cho trẻ em hướng đến. Sự sáng tạo khi làm bánh thông ra nhiều hình thức khác nhau. Có thể sáng tạo trong việc chọn nguyên liệu hoặc là sáng tạo trong cách bày trí,…

Sáng tạo cũng là yếu tố thiết yếu tạo nên sự thành công sau này. Vì thế, khi trẻ em thích làm bánh từ nhỏ cũng là điều tốt. Làm bánh sẽ giúp cho trẻ kích thích được sự sáng tạo. Đây là chìa khóa mở cửa, dẫn bé từng bước lên nấc thang thành công đầu đời.

Khóa học làm bánh cho trẻ giúp trẻ tăng cường khả năng biểu đạt, diễn tả cảm xúc

Không chỉ dạy làm bánh, khóa học còn tạo nên một môi trường tốt để các em rèn luyện kỹ năng và tình thần đồng đội. Đồng thời học viên cũng sẽ tự mình đưa ra quyết định, trưởng thành hơn. 

Khi được học tập ở một môi trường xa lạ, môi trường mới. Các bé sẽ khám phá được tính cách của bản thân, sở thích và không còn gò bó bởi các kiến thức khô khan trong sách. Biết được thế nào là sự hợp tác để tạo ra kết quả và thậm chí là biết cách gây sự chú ý với người khác.

Bé làm bánh 

Khóa học làm bánh sẽ giúp lại lợi ích lâu dài cho bé

Tham gia các khóa học làm bánh cũng là cơ hội để bé phát triển toàn diện trí thông minh. Các bé sẽ được học tập, trau dồi các kỹ năng giao tiếp xã hội. Khi tiếp xúc với người lạ bé cần làm gì? Cách nhận xét một chiếc bánh đẹp/chưa đẹp?

Khi học làm bánh bé sẽ vừa học vừa chơi chứ không gò bó như khuôn khổ những giờ học trên lớp. Thay vì chơi điện thoại, xem Tivi thì việc được thực hành làm bánh sẽ là điều tốt hơn cho bé.

Đây cũng được xem là khoản đầu tư cho tương lai của trẻ. Điều này nhằm dạy các bé xách xây dựng tình bạn, không ngừng thách thức để có thể vượt qua giới hạn bản thân. Nếu như tham gia làm bánh trẻ cũng sẽ xây dựng được các mối quan hệ mới. Giúp phát triển các cảm xúc tích cực, thấu hiểu bản thân mong muốn gì. Học cách nói ra những gì mình thích để bố mẹ có thể giúp bé. Vì thế mà nó được xem là khoản đầu tư vô giá cho các trải nghiệm mà trẻ trải qua trong quá trình học làm bánh.

Khóa học làm bánh sẽ đem lại giá trị gia đình lớn lao 

Khi học làm bánh thì trẻ sẽ biết trân trọng hơn các khoảnh khắc cùng gia đình. Bé biết được việc làm ra một cái bánh hay nấu một món ăn khó khăn thế nào. Để từ đó bé biết trân trọng những bữa cơm gia đình, không kén ăn, không chê bai đồ ăn. Biết trân trọng thức ăn, không lãng phí đồ ăn, tập thói quen tốt,… 

Từ đó, mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình cũng trở nên gắn kết hơn. Giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của mình trong gia đình. Ngược lại thì vị trí của gia đình trong suy nghĩ của trẻ cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn trước.

Bố mẹ cần làm gì khi thấy bé có sở thích nấu ăn, làm bánh từ sớm?

Khi thấy bé có sở thích nấu ăn từ sớm thì bố mẹ có thể cùng trẻ làm bánh tại nhà. Gia đình vui vẻ, ủng hộ bé thì bé sẽ có động lực nhiều hơn. Nhưng dĩ nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để cùng bé làm bánh. Do tính chất công việc hoặc là do bố mẹ muốn con được học làm bánh tại môi trường chuyên nghiệp hơn nên việc chọn khóa học làm bánh cho trẻ em là sự lựa chọn tốt nhất.

Khi được học tại lớp đào tạo làm bánh chuyên nghiệp thì các bé sẽ được hướng dẫn tận tình từ bước cơ bản nhất. Từ đó các bé sẽ được mài dũa, tập dần với sự kiên trì, khéo léo, cẩn thận. Bé không phải chỉ làm theo rập khuôn sẵn có mà còn được thỏa sức sáng tạo. Bé được quyền làm những gì mình suy nghĩ nhờ vào sự trợ giúp của thầy/cô giáo.

Bố mẹ có thể cùng bé tham gia khóa học làm bánh không?

Hiện nay, ngoài khóa học làm bánh cho trẻ em bình thường thì cũng có lớp học dành cho cả bố mẹ và trẻ cùng tham gia. Được làm bánh chung với bố mẹ bé sẽ cảm thấy thích hơn. Đơn giản, trẻ con rất muốn được người khác quan tâm, ủng hộ sở thích của trẻ. Khi bố mẹ và bé cùng làm bánh với nhau thì tình cảm của gia đình cũng trở nên gắn bó hơn. Làm bánh chung với trẻ sẽ tạo nên nhiều niềm vui, kỷ niệm đẹp, phát huy được kỹ năng mềm của trẻ.

Khóa học làm bánh tại 1912bakery

Khóa học làm bánh cho trẻ em tại 1912bakery được xây dựng và áp dụng với nhiều lứa tuổi khác nhau từ mẫu giáo đến cấp 1,2,3.

Người hướng là các đầu bếp chuyên nghiệp, luôn tận tình, vừa làm bánh, vừa tương tác với trẻ. Hướng dẫn từ những điều đơn giản nhất, luôn nhẹ nhàng với trẻ. Nắm bắt được tâm lý của các bé khi mới lần đầu làm bánh. Giúp bé cải thiện dần dần tính kiên trì, khéo léo,…

Mức học phí vừa phải, không quá cao và cung cấp các thiết bị làm bánh chuyên nghiệp.

Hướng dẫn làm các loại bánh theo yêu cầu, chọn các loại bánh phù hợp với khả năng của trẻ. Để trẻ không nản lòng và tập dần theo mức độ từ dễ đến khó.

Nuôi dưỡng ước mơ của trẻ, tạo điều kiện để trẻ được học hỏi, tiếp xúc với môi trường làm bánh an toàn, chuyên nghiệp.

Lời kết

Trước sự bùng nổ của công nghệ số, trẻ rất ít có cơ hội để trải nghiệm những hoạt động, kỹ năng sống. Vì thế mà các lớp rèn luyện kỹ năng sống cũng giúp cho trẻ có thêm nhiều kiến thức. Để từ đó vận dụng vào cuộc sống, hạn chế tiếp xúc với những thiết bị chơi game, điện tử. Từ đó tạo cho trẻ cảm giác được chăm sóc, trân trọng khoảnh khắc cùng nhau, cùng thưởng thức thành quả. Hoặc là mời những người khác như bố mẹ các món bánh do chính tay mình làm ra.

Khóa học làm bánh cho trẻ em cũng kích thích khả năng sáng tạo vì bé hoàn toàn có thể tự chọn nguyên vật liệu, tự tay trang trí bánh, tạo hình, nhào bột,… Sau đó là chờ đợi thành quả của mẻ bánh do mình tạo ra. Không chỉ làm bánh một mình, trẻ còn có cơ hội được rèn luyện kỹ năng làm nhóm, hoặc là tham gia với bố mẹ, anh chị, người thân trong gia đình. 

Hy vọng qua bài viết này, bố mẹ có thể thấy việc để con trẻ học làm bánh là điều tốt. Hãy đăng ký cho con em mình một khóa học làm bánh để bé học hỏi thêm nhiều kỹ năng mềm nhé.

Một số hình ảnh thực tế về các buổi học làm bánh tại 1912bakery

Buổi học làm bánh trôi bánh chay
Các bé nặn bánh rất nhiệt tình
Các bạn học làm bánh gối từ làm bột đến gói nhân

Note:

Lịch học các khóa sẽ được đăng trên fangpage của 1912bakery, các bạn có thể truy cập vào để biết thời gian và lựa chọn cho mình khóa học vừa ý